Khám phá quy trình sản xuất

Để tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất bia cũng như hệ thống mà nhà hàng chúng tôi sử dụng để tạo ra những loại bia độc đáo, nhấp chọn các bước để tham khảo thêm. Thông qua hình ảnh về thiết bị cũng như cách bài trí bên trong khu sản xuất, chúng tôi muốn những người với niềm đam mê về bia có cái nhìn khái quát hơn về bia tại Louisiane. Khi đến Nha Trang, bạn nên ghé thăm chúng tôi và trải nghiệm bia tươi ngon nhất Việt Nam.

Louisiane Brewhouse chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất để chế biến bia. Chất lượng được đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO 9000/9001, lúa mạch và hoa bia được chúng tôi chọn lựa kỹ ngay sau khi thu hoạch và được nhập khẩu trực tiếp từ nơi xuất xứ. Bảo quản cẩn thận trong môi trường được kiểm soát chặt chẽ, những nguyên liệu này vẫn có thể mang lại hương thơm và mùi vị cho những mẻ bia của chúng tôi như thể bia được ủ ngay tại nơi nguyên liệu được trồng. Chúng tôi chân thành cảm ơn đến 2 nhà cung cấp Joe White Maltings từ Úc và New Zealand Hops Ltd đã mang đến cho chúng tôi những nguyên liệu tuyệt vời nhất.

Quy trình chế biến được băt đầu bằng việc lúa mạch được thông qua một hệ thống con lăn để dập vỡ hạt, thông qua đó chiết xuất các tinh chất bên trong. Enzyme bắt đầu phân hủy thành protein và tinh bột thành đường để giúp vi khuẩn men có thể bắt đầu lên men tinh chất thành cồn. Chúng tôi dùng những loại lúa mạch khác nhau để giúp bia có được những mùi vị và hương thơm riêng biệt.

Những hạt lúa mạch đã được xay xong sẽ được đem trộn với nước nóng trong những thùng nghiền to tại nhà máy. Tại đây, nhiệt độ sẽ được kiểm soát chặt chẽ để giúp enzym biến đổi tinh chất trong lúa mạch thành đường. Nhiệt độ sẽ thay đổi từ 50 độ C cho đến khi quá trình hoàn thành là 78 độ C. Nước sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn của các nhà máy bia hàng đầu thế giới.

Hỗn hợp nghiền sẽ được chuyển qua các thùng lọc bã "Lauter", nơi bia sẽ được tách khỏi các lớp cặn của mạch nha để tạo ra dung dịch hỗn hợp không tạp chất. Dung dịch được lọc liên tục cho đến khi các hạt tạo thành một bể lọc tự nhiên. Dung dịch sau khi được lọc tinh khiết sẽ được chuyển đến ấm đun. Nước nóng sẽ được phun lên bề mặt để giúp chắt lọc bỏ đi những phần dường còn sót lại. Sau khi chắt, cặn sẽ bị loại bỏ và có thể dùng làm thức ăn cho gia súc.

Dung dịch tinh khiết sẽ được chuyển đến ấm đun dưới một nhiệt độ sôi. Tại đây chúng tôi sẽ cho thêm hoa bia để giúp bia có được hương thơm đặc biệt và vị đắng. Hỗn hợp sẽ tiếp tục được đun trong khoảng 1 giờ sau khi hoa bia được thêm vào để tiệt trùng và tăng thêm màu sắc.

Sau khi được đun sôi, dung dịch và hoa bia sẽ được chuyển sang công đoạn khuấy nhằm giúp dung dịch loại bỏ tạp chất khi tất cả các cặn từ hoa bia sẽ được lắng xuống đáy nhờ lực ly tâm.Sau 15 phút, dung dịch không cặn sẽ được chắt ra khỏi thùng.

Quá trình làm nguội sẽ làm nguội dung dịch từ nhiệt độ ủ đến nhiệt độ của nước lạnh. Dung dịch nha sẽ nguội đi khoảng 12 độ C sau khi hoàn thành quá trình này, oxy sẽ được thêm vào sau khi dung dịch đã được làm nguội để giúp các men bia phát triển.

Dung dịch dịch nha làm nguội sẽ được chứa trong các thùng lên men, và men bia sẽ được thêm vào (theo chiều nghiêng) trong quá trình lên men. Sau khoảng 12 giờ quá trình lên men bắt đầu, và sẽ kéo dài từ 4-7 ngày cho đến khi tất cả lượng đường đã chuyển hóa toàn bộ thành cồn. Nhiệt đồ của thùng lên men sẽ được giữ ở nhiệt độ thích hợp nhất để các men bia phát triển. Sau khi lên men, men bia sẽ được thu lại từ đáy của các thùng để dành cho các lượt lên men tiếp theo.

Nội dung đang được cập nhật

Bước này sẽ giúp thanh lọc bia trước khi sử dụng. Cặn của men bia sẽ được lọc bỏ nhờ hệ thống lọc, và nồng độ bia sẽ được chỉnh lên đến 5.0% để gia tăng hương vị cho bia. Sau bước này bia sẽ được gọi bằng tên "Bia tươi" và đã sẵn sàng phục vụ cho thực khách.

Sau 4 tuần, bia đã sẵn sàng để đưa vào tiêu thụ. Chúng tôi luôn cố gắng để đạt được chất lượng và hình thức sản phẩm đến tay người tiêu dùng là hoàn hảo nhất thông qua nhiều giờ kiểm tra về chất lượng để đảm bảo điều đó. Có một câu ngạn ngữ Cộng hòa Séc nói rằng"… bạn có thể biết được bia ngon hay dở chỉ qua một ngụm thử…, nhưng tốt nhất là cứ nên kiểm tra chắc chắn đi !"

  • Thử một ngụm và thư giãn

    Tắm nắng cùng một ly bia mát lạnh hay cùng tham quan một vòng để tận hưởng cơ sở vật chất mà Brewhouse mang đến cho bạn.

    Tiện Nghi